THỊT GÀ

 
THỊT GÀ

Thịt gà là loại thịt trắng giàu dinh dưỡng và là một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Nếu bỏ da, thịt gà có thể góp phần giúp kiểm soát mức cholesterol. Tuy nhiên, không phải phần nào trên con gà cũng đều chứa ít cholesterol.
Cholesterol cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Tuy nhiên, quá nhiều cholesterol sẽ gây nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Thịt gà thường được xem là loại thịt có nồng độ cholesterol thấp. Tuy nhiên, mức cholesterol trong thịt gà lại thay đổi tùy theo bộ phận của con gà.
Da gà có hàm lượng chất béo cao. Khoảng 80% lượng calo trong da gà là chất béo. Thịt nạc gà là phần thịt đã bỏ da. Mỗi bộ phận chính trên gà sẽ có mức cholesterol khác nhau. Cụ thể, nếu không có da thì lượng cholesterol trong 100 gram ức gà là 64 mg, lưng là 81 mg, chân là 91 mg, đùi là 92 mg, cánh là 111 mg. Như vậy, cánh gà chính là phần thịt gà chứa nhiều cholesterol nhất.
Không những vậy, cách chế biến cũng ảnh hưởng đến nồng độ cholesterol trong thịt gà. Những cách chế biến ít calo và cholesterol nhất là luộc và hấp. Tuy nhiên, với chiên và nướng thì điều này hoàn toàn khác.
Một miếng gà rán 100 gram được chiên ngập dầu, có đủ cả thịt và da sẽ có 92 mg cholesterol. Trong khi đó, 100 gram gà nướng có đủ cả thịt và da thì chứa khoảng 80 gram cholesterol.
Thỉnh thoảng ăn gà rán hay gà nướng không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thường xuyên ăn, đặc biệt là trong thời gian dài, sẽ dễ dẫn đến tăng nồng độ cholesterol trong máu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến