Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

NHỮNG TÌNH HUỐNG LÀM ƠN MẮC OÁN


NHỮNG TÌNH HUỐNG
LÀM ƠN MẮC OÁN

Dù bạn có thiện chí với người khác, nhưng trong một số tình huống, nó chỉ làm bạn khó chịu và mua thêm rắc rối vào người.
1.
Cho đồ: 
Một người đăng quảng cáo với nội dung tặng chiếc bể cá lớn. Anh ghi rõ là anh không thể giúp vận chuyển vì bị đau lưng, và không được phép bê đồ nặng. Mặc dù vậy, một số người vẫn muốn anh mang bể cá đến nhà họ ở một thành phố khác, người khác thì muốn lấy bể kèm theo cá.

Chủ nhân chiếc bể cá cố gắng tỏ ra lịch sự, nhưng cuối cùng anh hết kiên nhẫn và quyết định bán chiếc bể cá với giá rẻ. Anh nhanh chóng tìm được người mua, đến tận nhà lấy bể cá, thậm chí còn khoe chiếc bể khi dùng.

Thực tế, tốt nhất là không nên tặng đồ cho người lạ trên mạng, mà hãy bán chúng với giá thật rẻ. Hoặc bạn có thể mang những đồ không dùng đến cho một tổ chức từ thiện nếu luật cho phép. Ngoài ra, bạn có thể để ra trước cửa nhà, nơi mọi người có thể lấy. Người dân nhiều nước cho đi đồ nội thất theo kiểu này.

2.
Yêu nhầm người không muốn yêu: 
Một số người chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc, đó là lý do cá nhân của họ, không phải vì bạn. Tình yêu cần phải đến từ hai phía. Đừng lãng phí thời gian và công sức để làm ai đó vui lòng, nếu bạn nhận ra rằng họ ở lại với bạn chỉ là tạm thời, và họ đang chờ đợi một lựa chọn tốt hơn.

Đừng bao giờ cầu xin tình cảm từ bất kỳ ai. Nếu yêu bạn, họ không cần chờ bạn mở lời. Và bạn xứng đáng được hạnh phúc.

3.
Giúp người không cần sự giúp đỡ: 
Một số người rơi vào tình huống khi họ hàng, bạn bè đang gặp rắc rối, nhưng họ vẫn không thừa nhận, kể cả khi nó làm hỏng cuộc đời họ. Bạn nên làm gì trong trường hợp này?
Không ai muốn bỏ rơi bạn bè, người thân, nhưng phải hiểu rằng bạn cố mấy cũng vô ích, vì họ không muốn bạn giúp. Nếu họ không nghĩ lại, bạn sẽ chẳng làm được gì hơn.

4.
Cho người quen ăn bám vay tiền: 
Một số người luôn ỷ lại vào sự giúp đỡ của người khác khi họ có vấn đề. Nếu bạn cho những người này vay tiền, cơ hội họ trả nợ là rất ít.

Không khó gì để nhận ra những người này. Nếu bạn đòi nợ, họ sẽ ghét bạn. Họ sẽ làm cho bạn cảm giác như mình là kẻ độc ác. 

Vì vậy nếu vay tiền bạn, hãy cho vay số tiền mà bạn thấy thoải mái nếu không lấy lại được. Ngoài ra, đừng giúp nếu chuyện này đẩy bạn vào tình huống chật vật.

5.
Cố làm hài lòng tất cả mọi người: 
Chẳng có gì sai nếu bạn cố làm hài lòng người thân. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ hối tiếc. Thứ nhất, bạn không thể làm hài lòng tất cả. Thứ hai, nếu bạn cố làm vậy, bạn có thể không còn sống cho bản thân.

Hãy cẩn thận với những người cố thay đổi hành vi, lối sống hay diện mạo của bạn. Đừng nghe theo những lời này vì họ có thể chỉ ích kỷ và muốn thao túng bạn. Ai cũng cần có một chút ích kỷ vì sức khoẻ, thời gian, mục đích cuộc sống, hay sở thích của bản thân. Đừng để người khác vượt qua giới hạn.

THÚY NGUYỄN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.