3 MÓN ĂN MAN RỢ NHẤT CỦA VUA TRUNG QUỐC
3 MÓN ĂN MAN RỢ NHẤT
CỦA VUA TRUNG QUỐC
Trung Quốc là nơi phát minh ra nhiều món ăn tàn bạo nhất
thế giới.
Món thứ nhất: Lừa tùng xẻo
Tương truyền rằng người phát minh ra món
ăn này là một đồ tể không rõ tên, sống dưới thời nhà Tần. Người ta trói con vật
lại và để bên cạnh một nồi nước sôi sục. Người mua, nếu chọn 1 phần nào đó trên
con lừa thì người ta sẽ nhúng phần đó vào nước xôi và xẻ thịt con vật, mặc cho
nó kêu la vì đau đớn và máu chảy ra ướt nền.
Nhiều người cảm thấy hãi hùng khi chứng
kiến con lừa bị xẻo từng miếng thịt, nhưng cũng không ít kẻ nhẫn tâm khen ngon
và ví đây như món thịt tươi ngon nhất mà họ từng được nếm.
Món thứ hai: Óc khỉ
Món óc khỉ trở thành cao lương mỹ vị cho giới sành ăn.
Nhiều người nhất trí rằng món ăn này xuất
hiện dưới triều Minh - Thanh. Món này trở nên nổi tiếng thế giới sau khi Từ Hi
Thái Hậu dùng nó để đãi các sứ thần nước ngoài. Khi dùng món, người ta dùng 1
chiếc búa gõ mạnh lên đầu con khỉ khiến nó chết ngay rồi sau đó cắt mở hộp sọ để
ăn não.
Tuy nhiên, sau đó, món ăn này đã được cải
tiến do lấy cảm hứng từ phim Tây Du Ký, người ta coi não khỉ sẽ mang lại năng lực
thần kì nếu ăn nó "tươi" hơn nữa.
Con khỉ đáng thương sẽ bị trói cứng đứng
thẳng, trên đầu để 1 tấm bảng có khoét lỗ tròn chỉ đủ cho chóp đầu của nó lộ ra
ngoài. Khi khách bắt đầu ăn, đầu bếp trực tiếp phạt đi mảnh xương sọ để lộ ra bộ
óc khỉ bên trong. Thực khách sẽ dùng muỗng trực tiếp múc não khỉ ăn.
Chưa hết, người ta sẽ rưới dầu nóng và rắc
gia vị vào để thực khách quấy đều lên và ăn cho vừa miệng. Mặc kệ con khỉ kêu
la thảm thiết cho đến khi lịm đi và rơi vào cái chết trong tột cùng đau đớn.
Những con khỉ vô tội phải chịu cái chết vô cùng đau đớn
trên bàn tiệc của con người.
Có thể nói, với cách chết này, con khỉ
phải chịu đau đớn gấp ngàn lần so với Tôn Ngộ Không bị Đường Tăng niệm Kim Cô
Chú. Thật đáng sợ thần kinh thép của những người ăn món này khi có thể vẫn hưởng
thụ "mỹ thực" trong tình cảnh như vậy.
Món thứ ba: Gà hong gió
Món này có xuất xứ từ thời Tam Quốc cách
đây hơn 2.000 năm. Tương truyền, lúc đó Tôn Quyền vì muốn hợp với Lưu Bị khử
Tào, cho em gái mình là Tôn Thượng Hương gả cho Lưu Bị. Lưu Bị rất thích ăn món
gà, Tôn Thượng Hương vì muốn chiều lòng chồng nên đã nghĩ ra nhiều phương thức
chế biến gà, trong đó có món gà hong gió này. Qua thời gian, nó dần trở nên phổ
biến hơn và được nhiều người ưa chuộng.
Để làm món gà hong gió, nguyên liệu rất
đơn giản: một con gà sống, một con dao sắc nhọn, gia vị thảo mộc, một đầu bếp
có tay nghề cao với trái tim tàn nhẫn.
Khác với cách làm gà thông thường, gà nếu
để hong gió sẽ không được làm lông. Thay vào đó, nó sẽ bị mổ phanh khi còn đang
sống, lôi toàn bộ ruột, gan, phèo, phổi lòng mề... trong tích tắc. Tiếp theo,
người đầu bếp ngay lập tức xát muối, thảo mộc vào trong ruột gà, chà xát sao
cho bụng gà thấm đẫm gia vị.
Quá trình tẩm ướp kết thúc, con gà sẽ bị treo ngược trước gió cho đến khi khô lại và... lên đĩa. Cho đến ngày hôm nay, món ăn này vẫn còn khá phổ biến ở một số khu vực tại Trung Quốc, đặc biệt là Tây Tạng.
Quá trình tẩm ướp kết thúc, con gà sẽ bị treo ngược trước gió cho đến khi khô lại và... lên đĩa. Cho đến ngày hôm nay, món ăn này vẫn còn khá phổ biến ở một số khu vực tại Trung Quốc, đặc biệt là Tây Tạng.
Sở thích của Lưu Bị đã gián tiếp hình thành nên món gà hong gió - Ảnh minh hoạ.
Theo ĐS&PL
Nhận xét
Đăng nhận xét