Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

THUẬT XEM TƯỚNG NGƯỜI


THUẬT XEM TƯỚNG NGƯỜI

Chính tà nhìn mắt mũi
“Thất xích chi khu bất như nhất xích chi đầu, nhất xích chi đầu, bất như nhất thốn chi tình”, ý là “Thân bảy thước không bằng đầu một thước, đầu một thước không bằng mắt một thốn”.

Mắt chiếm một vị trí rất quan trọng trên toàn bộ cơ thể con người. Một người có nội tâm tà ác hay lương thiện chủ yếu nhìn mắt và mũi của họ. Mắt đen trắng phân minh, ngời sáng có thần, chứ không hỗn độn mờ đục.

Mắt lồi thì thường tính tình nóng nảy. Con ngươi láo liên thì thường là tâm địa giảo hoạt. Mắt điềm tĩnh, trầm ổn trong sáng, có thể là dấu hiệu của nội tâm cao thượng. Mắt có thần, khoé mắt sâu, góc mắt hơi dài hướng ra ngoài là người có tướng đại phúc, đại quý.

Còn mũi là núi chống trời. Trên cả khuôn mặt thì mũi là chiếc cột chống đỡ. Thường thì mũi thẳng sẽ tốt. Tốt nhất là đừng cong vẹo, hễ cong vẹo thì cả khuôn mặt đều bị gãy.

Thật giả xem môi miệng
Chân thành hay gian xảo thì nhìn môi là biết. Khẩu là quan thủ quỹ, cho nên miệng rộng thì tốt. Môi to, rộng, vuông thì quý.

Môi trên không che được môi dưới, nam thường giảo hoạt, nữ thường khắc phu. Môi nhỏ nhọn, là người có tướng mỏ ưng, không nên kết giao.

Sách cổ ghi rằng Việt Vương Câu Tiễn có tướng cổ dài, miệng nhọn như mỏ chim, vậy nên sau khi diệt Ngô, Phạm Lãi mới lựa chọn rời đi. Bởi vì người như vậy tâm tư gian xảo, có thể cùng chung hoạn nạn, nhưng chẳng thể cùng hưởng phú quý.

Công danh nhìn khí khái
Khí khái chính là khí chất cốt cách của con người. Những vị lãnh đạo bẩm sinh thường có cốt cách và khí phách riêng, tạo nên một thứ trường rất độc đáo, khiến người ta hễ gặp là xiêu lòng.

Mỗi người đều có một trường khác nhau. Điều này có ảnh hưởng mật thiết tới tầm nhìn, cốt cách và phong cách hành sự của người đó.

Khí chất được tích luỹ qua năm tháng, ngưng đọng trên thân, thứ này không thể bắt chước được. Người có khí chất đặc biệt thường khiến người khác tín nhiệm, tâm phục. Cho nên họ có thể tập hợp mọi người, có thể dùng người, và thành đại sự.

Phú quý nhìn tinh thần
Một người có thể được hưởng phú quý hay không chủ yếu nhìn tinh khí thần. Rất nhiều người mặc dù có năng lực, có địa vị, nhưng vì tinh thần không đủ, thọ mệnh ngắn ngủi nên không kịp hưởng phúc thì đã lìa đời.
Ví như bản thân Tăng Quốc Phiên, ông chinh chiến nửa đời người, nơi nào cũng phải lao tâm khổ tứ, 61 tuổi lìa đời, hầu như không được hưởng một chút phúc nào.

Tinh bắt nguồn từ Thận. Thức đêm, lo lắng sẽ tổn hại tới Thận, tinh bất tại, thần bất tồn, khí sẽ yếu. Khí yếu thì cơ thể chuyển hoá sẽ trì trệ, thọ mệnh cũng ngắn.

Cho nên một người đôi khi có danh vị rất cao, thân thế phú quý nhưng lại phải bôn ba vất vả, thần khí không đủ, người như vậy thường thì không được hưởng phúc phận. Điều này cũng nói với chúng ta rằng ít lo lắng mới có thể nuôi dưỡng thọ mệnh.

Chủ ý nhìn tay
Ngoài tướng mặt còn có tướng tay. Tay chủ yếu nhìn về hình thái và đường vân tay. Người tay nhỏ thường thì chủ ý chính, những đôi tay chơi piano thường như vậy.

Người tay dày mà ngắn thường chậm chạp. Người có vân tay rõ ràng thường có suy nghĩ riêng, có chủ kiến. Khi gặp chuyện bất ngờ họ cũng không hoảng loạn, xảy ra chuyện vẫn có thể đưa ra chủ kiến. Người có đường vân không rõ ràng thường thì khá nông cạn, thích hùa theo đám đông.

Phong ba nhìn chân
Chân và tay không giống nhau. Chân lấy dày, dài, ngay thẳng, phẳng là quý. Người như vậy đi lại bình ổn, không dễ bị ngã. Cổ nhân xem tướng ngựa cũng như vậy.

Phần chân cần rộng rãi, trầm ổn, mạnh mẽ. Người như vậy sẽ thật thà, không dễ dao động, đi bước nào chắc bước nấy. Cho nên trong công việc và cuộc sống họ ít phạm sai sót, sóng gió cũng ít. Còn người bước chân không chắc chắn thì cả đời tai ương không ngớt.

Muốn biết quy củ xem ngôn ngữ
Ngôn ngữ là tiếng lòng. Người hiện đại đều thích trang điểm, phẫu thuật thẩm mỹ. Có rất nhiều người nổi tiếng trên mạng nhìn thì xinh đẹp vô ngần, nhưng hễ mở miệng thì mọi thứ đều lộ ra hết.
Ngôn ngữ đại diện cho học thức và sự tu dưỡng của một người. Trí óc người này có rõ ràng hay không, chủ yếu xem họ nói năng có rành rọt, lô-gíc không.

Theo Sound Of Hope
Thiên Cầm biên dịch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.